Trần Quế Sơn

         Trần Quế Sơn (1972), gốc Quế Sơn - Quảng Nam, tốt nghiệp Nhạc viện TP Hồ Chí Minh, chuyên ngành sáng tác hệ chính quy khoá 1990-1999, hội viên Hội Âm Nhạc TP HCM, hội viên Hội Nhạc Sĩ Việt Nam, đạt giải nhất, nhì, ba về ca khúc trong hai năm 2004, 2005 do Hội Nhạc sĩ Việt Nam trao tặng.
         Anh thường sáng tác ca khúc theo thể loại Aria hiện đại, và những ca khúc thuộc dòng nhạc Pop, Country, phản ánh sâu sắc những tâm tư, tình cảm con người với thiên nhiên, quê hương, tình yêu… Phong cách rõ nét của Quế Sơn: giai điệu trữ tình, lãng mạn; chủ đề mới lạ; ca từ đạt được nhiều đức trong thơ văn; nội dung tác phẩm thể hiện tâm hồn thuần khiết, hồn nhiên của người nhận biết mình, của người đã có những khoảnh khắc chứng ngộ, không than thở, bế tắc trong tình yêu.
         Album đã phát hành: "Sài Gòn Twist" (Hãng Phim Trẻ); "Vì anh đấy thôi" (Bến Thành AUDIO - VIDEO), "Yêu ai rụng lá Sầu Đông" (Phương Nam Phim - năm 2010), trong đó có bài "Cõng mẹ đi chơi" do tác giả trình bày với phần hòa âm phối khí mới nhất. Đặc biệt trong album này có tổ khúc 4 ca khúc viết cho 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông, với âm nhạc và ca từ mang bản sắc của 4 mùa khác nhau. Năm 2014 Quế Sơn ra mắt 3 album gồm "Thôn Nữ - nhạc cảm thơ Bùi Giáng", "Cõng Mẹ Đi Chơi " và "Một Thời Dấu Yêu" do Phương Nam Phim phát hành. 
         Những tác phẩm tiêu biểu: ca khúc "Tre Việt Nam", "Khi một mình", "Tình quê", "Cõng mẹ đi chơi", "Yêu cái mặn mà", "Em gái quê mình", "Yêu em nhiều hơn nắng Xuân", "Lì xì nhé "…, tổ khúc giao hưởng "Sông Thu"… 
         Ca khúc gây xúc động nhất cho mọi lứa tuổi của Trần Quế Sơn (còn gọi là Tám) là bài hát "Cõng mẹ đi chơi". Từ những em bé 4 tuổi, học sinh phổ thông, đến người lớn tuổi đều đã hát ca khúc này bằng sự hồn nhiên, chân thật của mình trên sân khấu.
         Bên cạnh việc sáng tác, Trần Quế Sơn còn là nhạc sĩ hoà âm phối khí, ca sĩ giọng Baritone trữ tình và là tay chơi đàn Organ nhiều năm qua tại TP HCM.      
        Hiện nay nhạc sĩ Trần Quế Sơn chuyên làm tổng đạo diễn chương trình ca nhạc quy mô lớn cho các đơn vị, tổ chức, công ty. Trần Quế Sơn tâm sự: "Tôi tổ chức thực hiện chương trình ca nhạc thường tiết kiệm kinh phí cho các đối tác; và chú trọng giá trị cốt lõi, văn hóa cho các công ty, đơn vị, tổ chức xã hội…"
        Trần Quế Sơn vẫn thu nhận học trò để dạy sáng tác, dạy đàn Organ và thanh nhạc để giúp các bạn trẻ thành những nghệ sĩ hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp.  
 (Biên tập từ: Wikipedia)


(Nguồn: Nhacso.net)

Trần Quế Sơn Trần Quế Sơn Reviewed by Blog nhạc trẻ on tháng 1 07, 2015 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.